BOUTIQUE HOTEL LÀ GÌ VÀ YÊU CẦU CỦA NÓ

Khách sạn kiểu boutique là một trong những nơi tốt nhất để ở khi đi du lịch.

Đây là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo khi bạn thích có không gian riêng, bạn không thích ở dạng dorm, hoặc bạn không có đủ ngân sách để chi tiêu cho các khách sạn 5 sao. Boutique hotels ở đâu đó ở giữa, cung cấp các tiện nghi tuyệt vời nhưng với mức giá hợp lý hơn.

Mặc dù không có hướng dẫn nghiêm ngặt nào về những gì có thể được coi là “khách sạn boutique”, nhưng chúng vẫn có những đặc điểm riêng biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Nếu bạn không chắc chắn về khách sạn boutique là gì và muốn biết thêm về loại hình lưu trú này, hãy đọc tiếp và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nó.

Ý nghĩa của Boutique

Định nghĩa đơn giản nhất về khách sạn boutique là “một cơ sở hoặc doanh nghiệp nhỏ, tinh tế và thời thượng“.

Điều này đơn giản có nghĩa là một khách sạn boutique là – một khách sạn nhỏ, phong cách, thường nằm ở một vị trí đẹp trong nội thành của thành phố.

Không có định nghĩa nghiêm ngặt nào khi mô tả các khách sạn boutique. Tuy nhiên, chúng thường thể hiện các đặc điểm chung tạo nên sự riêng biệt cho các loại thuộc tính này.

So với các khách sạn thông thường, khách sạn boutique nhìn chung nhỏ hơn, gần gũi hơn và thường mang tính nghệ thuật cao, tập trung vào thiết kế.

Hơn nữa, sức hấp dẫn của nó nằm ở các dịch vụ đầy hứa hẹn, các góc chụp đẹp khi lên hình, cách trang trí bắt mắt cũng như vị trí đắc địa của nó.

Loại hình bất động sản này thường được tìm thấy ở các trung tâm thành phố và các địa điểm du lịch, nơi có ý nghĩa quảng bá văn hóa của thành phố đó.

Lịch sử của các khách sạn boutique

Trong những năm 40 và 50 của thế kỷ trước, các chuỗi khách sạn đã nhanh chóng nhân lên. Do đó, chúng chiếm lĩnh thị trường bằng cách mở nhượng quyền thương mại ở các thành phố khác nhau.

Những khách sạn như Marriott, Holiday Inn và Hilton đã nổi lên trong thời đại này. Trong khi các chuỗi đang phát triển mạnh mẽ, các khách sạn khác đang muốn nổi bật so với phần còn lại, khám phá các dịch vụ mới và sáng tạo cho khách để tạo ra cảm giác có một không hai.

Một ví dụ đáng chú ý là Westin, khách sạn cung cấp dịch vụ phòng 24 giờ đầu tiên.

Các ví dụ khác là Ocean Drive trên Bãi biển Miami, cũng như Khách sạn Beacon và Khách sạn Century. Họ khám phá các thiết kế mới, chơi với các dịch vụ đồ ăn và thức uống, và chú ý nhiều đến cách họ có thể cải thiện dịch vụ của mình và tạo sự khác biệt với các chuỗi khách sạn lớn hơn.

Bất chấp những nỗ lực tạo ra những khách sạn độc đáo, xu hướng này đã không được đón nhận trong những năm 1960 và 1970.

Các khách sạn rập khuôn (cookie-cutter hotel) bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn, mô phỏng lại cùng một phong cách bất kể họ đi đâu. Trong thời đại này, các khách sạn như vậy được coi là “cứng đầu“. Chỉ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thông thường hơn là khám phá sự đổi mới.

Cho đến những năm 1980, ngành công nghiệp mới được chứng kiến ​​sự gia tăng của các khách sạn boutique.

Và sau đó nó bắt đầu có mặt ở các thành phố lớn như Thành phố New York, San Francisco và London.

Hơn nữa, thuật ngữ “boutique hotel” ban đầu được đặt ra bởi Steve Rubell để mô tả Khách sạn Morgans là khách sạn đầu tiên của ông với Ian Schrager, thuật ngữ này đã cách mạng hóa ngành khách sạn, tạo ra một xu hướng hiện đang được thấy trên toàn thế giới.

Điều này vẫn tiếp tục cho đến tận ngày nay, khi mà các chuỗi khách sạn thậm chí còn đang đầu tư để tạo ra các thương hiệu phụ phục vụ cho những người hâm mộ khách sạn boutique.

Mặt khác, điều này cho thấy phân khúc này trong ngành đã thực sự phát triển mạnh và nó sẽ không sớm biến mất.

6 Yêu cầu đối với khách sạn kiểu boutique

Không có yêu cầu nghiêm ngặt khi nói đến việc tạo ra các khách sạn boutique.

Tuy nhiên, hầu hết các khách sạn đều tuân theo một số nguyên tắc giúp họ được xếp vào loại này.

Mặc dù không phải tất cả đều phải tuân theo 1 cách nghiêm ngặt nhưng chúng được quan sát thấy ở mọi lúc và được thể hiện hầu như ở khắp mọi nơi.

Dưới đây là một số đặc điểm đáng chú ý nhất của khách sạn boutique:

 1. Kích thước nhỏ hơn
 2. Tính chất độc đáo
 3. Tập trung rất nhiều vào thiết kế
 4. Nằm trong khu vực đắc địa
 5. Dịch vụ được cá nhân hóa
 6. Lựa chọn tuyệt vời về cho mọi nhu cầu

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào chi tiết về những yêu cầu này.

1. Kích thước nhỏ hơn

Các khách sạn nhỏ thường có quy mô nhỏ, khoảng 10 đến 100 phòng (tối đa 150 phòng). Ngoài ra, cũng có các dãy phòng có sẵn trong khách sạn.

Thêm nữa, chúng tạo cảm giác gần gũi hơn so với các khách sạn khác, làm cho dịch vụ của nó trở nên cá nhân hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, nhiều khách sạn boutique nổi bật có ít hơn 30 phòng.

2. Độc đáo về tính chất

Các khách sạn nhỏ thường cố gắng tạo ra một đặc điểm khác biệt trong không gian của họ.

Ngay cả khi họ là một phần của chuỗi khách sạn, họ đảm bảo tránh cung cấp chỗ ở kiểu “1 khuôn đúc ra” cho khách của mình.

Chưa kể, hầu hết các khách sạn boutique hoạt động độc lập, mặc dù các chuỗi lớn hơn cũng đang bắt đầu đầu tư vào việc tạo ra của riêng họ.

3. Tập trung nhiều vào thiết kế

Thiết kế là một trong những cách dễ nhất để tạo ra những đặc điểm độc đáo. Đó là lý do tại sao hầu hết các khách sạn boutique thực sự chú trọng đến việc hoàn thiện ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cho không gian của chúng.

Thông thường, nó kết hợp kiến ​​trúc thú vị, đồ nội thất nghệ thuật, cũng như thử qua các kiểu dáng đặc sắc để tạo ra một nét đặc trưng riêng biệt.

Mặt khác, trong khi có một số ít khách sạn boutique cung cấp không gian theo chủ đề ngoài vũ trụ, thì thiết kế điển hình mà hầu hết đều tuân theo là hiện đại, sang trọng và phong cách pha trộn với một số cá tính riêng của nhà thiết kế hoặc chủ đầu tư.

4. Nằm trong các khu vực đắc địa

Như đã đề cập, không có quy tắc cứng nhắc nào khi nói đến việc tạo ra một khách sạn boutique.

Tuy nhiên, hầu hết thường được tìm thấy ở các khu vực nổi tiếng, trung tâm của các điểm văn hóa của thành phố.

Trong khi một số có thể được tìm thấy dọc theo các con phố đông đúc, và một số khác có thể nằm trong hẻm sau hoặc đôi khi ngay cả trong các khu dân cư. Tuy nhiên, từ vị trí đó vẫn có thể dễ dàng đi đến thành phố.

Đồng thời, mặc dù rất dễ dàng để thấy sự khác biệt giữa các khách sạn, nhưng có một điều chắc chắn là họ ưu tiên cung cấp một lựa chọn thuận tiện nhất để đi đến một số điểm văn hóa và nghệ thuật nổi tiếng nhất.

Ngoài ra, chúng cũng nhắm đến mục tiêu trở thành một điểm dừng chân tuyệt vời để khám phá phần còn lại của thành phố.

5. Dịch vụ được cá nhân hóa

Vì hầu hết các khách sạn boutique nhỏ hơn, họ cũng có thể cung cấp dịch vụ cá nhân hóa hơn cho khách của mình.

Một lưu ý đặc biệt, một số có thể cung cấp các tiện nghi đặt riêng, trong khi những nơi khác có thể cung cấp hướng dẫn chi tiết về khu vực tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Bất kể chúng được làm như thế nào, các khách sạn boutique vẫn đảm bảo sẽ làm việc thêm nữa để mang đến cho bạn khoảng thời gian tuyệt vời trong suốt kỳ nghỉ của bạn. 

6. Lựa chọn tuyệt vời cho mọi nhu cầu

Khách sạn nhỏ thường là một phần mở rộng của kỷ niệm thành phố. Chủ yếu dựa trên ba điều này:

 • Văn hoá
 • Nghệ thuật
 • Ẩm thực

Thông thường, những khách sạn này đảm bảo kết hợp các thông tin chi tiết về thành phố của họ thông qua những gì họ cung cấp và phục vụ cho khách của họ.

Cho dù đó là làm nổi bật các phong cách nghệ thuật địa phương hay phục vụ các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương, những yếu tố này luôn ăn sâu vào các khách sạn boutique. Làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với những du khách muốn trải nghiệm một nơi chân thực nhất có thể.

Thiết kế của các khách sạn nhỏ

Mặc dù không có quy định nghiêm ngặt nào về việc một khách sạn boutique phải có phong cách và thời thượng, nhưng đây thường là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của họ.

Sự chú ý của đến từng chi tiết và cách chúng được đánh giá cao về việc thiết kế xuất phát từ mong muốn các khách sạn boutique trở nên độc đáo.

Để trở thành một trong những khách sạn có một không hai, hầu hết các khách sạn boutique đều sử dụng kiến ​​thức về thiết kế và văn hóa để tạo ra cá tính riêng biệt cho không gian của họ.

Bên cạnh đó, các khách sạn boutique thường mang hơi hướng hiện đại, sang trọng và đầy phong cách.

Chúng hướng tới việc cung cấp sự thanh lịch và sang trọng mà không quá đắt về giá cả.

Mặt khác, hầu hết các phòng cũng được trang trí theo phong cách riêng hiện đại và nghệ thuật. Họ cũng cố gắng tạo nên nét riêng và cố gắng trở nên khác biệt và khác biệt so với các khách sạn khác trong ngành.

Sự khác biệt giữa Khách sạn Boutique và Khách sạn “thông thường

Mặc dù về mặt kỹ thuật, khách sạn boutique vẫn là một “khách sạn”, nhưng vẫn có rất nhiều điểm khác biệt khi bạn so sánh với chuỗi khách sạn truyền thống.

Đầu tiên, như tôi đã đề cập, họ ưu tiên hàng đầu trong việc tạo ra cá tính và đặc điểm riêng của chúng.

Không giống như hầu hết các khách sạn không ngại có cùng một phong cách lưu trú, các khách sạn boutique cố gắng hết sức để nổi bật và mang đến cho khách hàng của họ một kỳ nghỉ có một không hai. Thường dẫn đến các lựa chọn lập dị và chiết trung.

Hơn nữa, các khách sạn truyền thống thường dựa vào việc cung cấp các tiện nghi cực kỳ sang trọng cho khách của họ để tạo ra một trải nghiệm có một không hai; trong khi các khách sạn boutique tập trung vào việc quản lý các dịch vụ để tạo dấu ấn trải nghiệm cho khách của họ.

Cũng có một sự khác biệt rất lớn khi nói đến thị trường mà họ phục vụ.

So với các khách sạn truyền thống phục vụ công chúng, các khách sạn boutique thường nghiêng về những du khách thích những thứ “hợp thời” và “sành điệu”.

Khách của họ thường từ thế hệ trẻ đến tuổi mới lớn, những người thích không gian sáng tạo và nghệ thuật.

Chúng cũng thường phục vụ cho những du khách trung lưu, những người muốn tận hưởng sự riêng tư và sang trọng khi ở trong một khách sạn mà không phải chi tiêu quá nhiều. Và giá cả có xu hướng khác nhau tùy thuộc vào vị trí và tiện nghi của khách sạn.

Tóm tắt: Khách sạn Boutique là gì?

Boutique Hotels là những khách sạn nhỏ, sang trọng thường nằm ở các trung tâm thời thượng tại hầu hết các thành phố.

So với các khách sạn truyền thống, các khách sạn boutique tập trung vào tính cá nhân và tạo ra nét riêng – tạo ra điều đó bằng cách dành sự quan tâm lớn đến thiết kế và chi tiết, cũng như quản lý trải nghiệm cá nhân hóa cho khách của họ.

Mặc dù không có quy tắc nghiêm ngặt nào mà các khách sạn này tuân thủ, nhưng chúng tuân theo một số nguyên tắc dễ nhận thấy và thường có mặt trong hầu hết các khách sạn boutique. Chúng thường là:

 1. Kích thước nhỏ hơn
 2. Tính chất độc đáo
 3. Tập trung rất nhiều vào thiết kế
 4. Nằm trong khu vực đắc địa
 5. Cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa
 6. Lựa chọn tuyệt vời về cho mọi nhu cầu

Nhìn chung, các khách sạn boutique được tạo ra cho khách du lịch sành điệu – những người muốn tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình, tiếp xúc với nền văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực của nơi này, và đặc biệt nhất là trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời và chỗ ở thoải mái mà không phải phung phí quá nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published.